CÓ NÊN MUA MÁY HÚT CHÂN KHÔNG GIA ĐÌNH: 7 LÝ DO KHÔNG THỂ BỎ QUA

Có nên mua máy hút chân không gia đình hẳn luôn là câu hỏi trăn trở của rất nhiều bà nội trợ. Đây là phương pháp bảo quản rất phổ biến ở phương Tây, nhưng mới được du nhập vào Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lý do để bạn cân nhắc thêm khi đưa ra lựa chọn cho mình.

Có nên mua máy hút chân không gia đình đã là câu hỏi của rất nhiều người khi được biết đến phương thức bảo quản thực phẩm mới. Nó là một sản phẩm được quảng bá thông tin: máy hút chân không cực kì hữu ích trong bảo quản thực phẩm. Nó được phôt biến vào cuối những năm 90, đầu năm 2000 với sự ra đời của những chiếc máy hút chân không gia đình. Đấy là ở các nước phương Tây, với sự áp dụng thành công rất nhiều KHCN vào đời sống. Sau đó, nó cũng trở nên bình thường, không còn là hiện tượng của truyền thông.

Mãi cho đến khi có sự ra đời của phương pháp nấu ăn mới “Sous vide”. Những chiếc máy hút chân không lại trở thành tâm điểm của truyền thông. Nó dẫn trở thành các phương tiện sử dụng hàng ngày trong các gia đình.

Nếu bạn đã từng thấy một chiếc máy hút chân không, hoặc biết đến phương pháp nấu ăn “Sous vide”. Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm lý do phù hợp để có thể được sở hữu nó.

Hiệu quả của việc đóng gói chân không

1. Dễ dàng bảo quản thịt và phô mai trong thời gian dài

Vào cuối những năm 90 khi mà những chiếc máy hút chân không gia đình trở nên phổ biến. Người ta có thể mua những thứ dễ hỏng như thịt và pho mai với số lượng lớn mà không phải sử dụng ngay lập tức. Mua số lượng lớn sẽ có lợi về mặt kinh tế khi được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Những thứ này đều được hút chân không và bảo quản trong tủ đông trong một thời gian dài.

có nên mua máy hút chân không gia đình

Cho đến hiện nay, đây vẫn là lý do tốt nhất để bạn nên sắm cho mình một chiếc máy hút chân không gia đình.

Sự xâm nhập của vi khuẩn ngoài không khí là kẻ thù lớn nhất để duy trì thực phẩm. Oxy trong không khí làm phát triển và sinh sản vi khuẩn, nấm mốc trong thực phẩm.

Trong tủ lạnh, bất kỳ loại thực phẩm nào được tiếp xúc với không khí đều bị mất nước, bị oxy hóa. Triệt tiêu không khí và oxy là cách tốt nhất để lưu trữ thực phẩm được lâu hơn.

2. Phương pháp nấu ăn mới Sous vide

Bạn không nhất thiết phải có một chiếc máy hút chân không gia đình để nấu Sous vide. Với một nồi đầy nước nóng và túi một túi zip cũng có thể giúp bạn nấu được món bít tết, cá, thịt gà,…

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích nấu ăn sous vide và làm nó thướng xuyên. Thì chiếc máy hút chân không gia đình sẽ là một lựa chọn rất hợp lý. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời không khí sẽ được hút hết trong túi. Khi cho vào nồi nước nóng, túi đựng thực phẩm sẽ không bị nổi lên.

3. Tiết kiệm rất nhiều nguyên liệu thực phẩm về lâu dài

Bạn đã mua rất nhiều đồ về làm thức ăn, nhưng sau bữa ăn còn dư thừa quá nhiều thứ. Bạn đang mắc kẹt khi chưa biết xử lý nó như thế nào. Hoặc cây cà chua trong vườn nhà bạn đang có quá nhiều quả có thể dùng được ngay. Nhưng bạn không thể luôn hết ngay trong thời gian ngắn. Nếu vứt bỏ những thứ trên thì thực sự quá lãng phí và còn gây ra ô nhiễm.

có nên mua máy hút chân không gia đình

Nếu có 1 chiếc máy hút, bạn sẽ giải quyết được vấn đề trên. Chỉ cần hút chân không, niêm phong lại sau đó cho vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản nó được vài tuần hoặc vài tháng nếu để trong tủ đông.

4. Đóng gói chân không các thực phẩm khô trong các chai, lọ

Rất nhiều các thực phẩm khô trong chai, lọ khi chúng ta mở nắp ra nhưng chỉ dùng 1 lượng nhỏ. Phần dư thừa nếu cho vào túi nilon hoặc để trong lọ sau khi mở nắp thật sự sẽ không ổn nếu để lâu.

Thay vào đó, bạn có thể để nguyên cả lọ đã mở nắp rồi cho vào túi. Sau đó hút chân không và niêm phong chúng lại. Qủa là tuyệt vowì phải không nào, bạn có thể bảo quản nó được rất lâu. Khi nào dùng, các bạn cắt miệng túi, sau đó lại hút chân không nó lại.

có nên mua máy hút chân không gia đình

Hoặc bạn cũng có thể đựng chúng trong các lọ chân không chuyên dụng. Nắp của chúng được chế tạo đặc biệt để bạn có thể hút chân không.

5. Hàn niêm phong miệng túi

Nhiều loại thực phẩm, sau khi ăn xong chúng ta chỉ muốn niêm phong chúng lại mà không cần hút chân không. Ví dụ như 1 túi Snack bimbim chẳng hạn. Với chiếc máy hút chân không gia đình ngày càng đa năng, việc hàn niêm phong miệng túi là cực kì dễ dàng. Khi đó bạn đóng gói nó lại mà không sợ bị vỡ vụn.

có nên mua máy hút chân không gia đình

6. Bảo quản các thứ khác không phải thực phẩm

có nên mua máy hút chân không gia đình

Chức năng chính của nó là hút chân không bảo quản thực phẩm. Nhưng ngoài ra, bạn có thể dùng nó cho nhiều mục đích khác:

  • Hút chân không bảo quản các giấy tờ, tài liệu quan trọng không bị ẩm mốc.
  • Hút chân không các thiết bị linh kiện điện tử như máy ảnh, ống kính, điện thoại,…
  • Các dụng cụ hoặc thiết bị y tế như băng ý tế hoặc các loại thuốc.
  • Các thiết bị bạn không muốn bị ướt khi đi mưa
  • …..

Với những lý do kể trên, chúng tôi đã cố gắng giải thích được phần nào sự băn khoăn của các bạn.

Có nên mua máy hút chân không gia đình chắc các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi này.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7)
0965.584.261